Tăng thân Bát Nhã kêu gọi sự tiếp trợ của Tăng Ni sinh Việt Nam trong và ngoài nước

Phước Huệ ngày 3 tháng 10 năm 2009

Kính gửi Tăng Ni sinh Việt Nam trong và ngoài nước!

Chúng tôi vô cùng cảm động khi đọc “Huyết Thư” trên mạng phusaonline ngày 30/9/2009 của quý liệt vị. Chúng tôi rất biết ơn quý vị đã hết lòng yểm trợ cho chúng tôi trong thời gian qua.

Huyết thư đó đã trấn an cho chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi biết trong hoàn cảnh nào quý vị vẫn luôn có đó cho chúng tôi như những người sư anh, sư chị của mình, luôn sẵn sàng nâng đỡ yểm trợ hết lòng cho chúng tôi khi chúng tôi cần đến. Tuy thế chúng tôi vẫn đang ở trong tình thế bị động và rất bất an. Tuy được lánh nạn tại chùa Phước Huệ ở thị xã Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng sau hai lần bị hành hung và bị đuổi ra khỏi Tu Viện Bát Nhã, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây và bị đe dọa sẽ bị hành hung như lần trước.

Chúng tôi thật sự không biết phải đối diện như thế nào cho những ngày sắp tới. Chúng tôi có cảm tưởng như mình đang lênh đênh trên biển sau những trận bão lớn đánh bạt chúng tôi tan tành mà may mắn vừa trôi dạt vào một hòn đảo nhưng không biết sẽ bị đẩy lại ra biển lúc nào. Vì thế, chúng tôi viết bức thư này với tư cách là người đồng đạo của quý vị, xin quý vị giúp đỡ, lên tiếng kêu gọi các Ban Lãnh Đạo, Chư Tôn Đức giúp đỡ chúng tôi để tình trạng sớm được giải quyết.

Tất cả chúng ta đều biết “Hổ ly sơn Hổ bại, Tăng ly chúng Tăng tàn”. Vì vậy chúng tôi không thể  trở về từng địa phương như theo yêu cầu của các ban ngành chính quyền. Chúng tôi chỉ muốn có một nơi an toàn để tu học chung như một tăng thân.

Xin quý liệt vị hết lòng giúp đỡ chúng tôi để chúng tôi sớm lấy lại được năng lượng bình an và tiếp tục được tu học.

Xin chân thành cảm ơn chư liệt vị.
Tăng thân Tu Viện Bát Nhã

(Nguồn: phusa.info)